Phong Thủy Không Phải Nơi Thị Phi

Phải công nhận càng ngày phong thủy càng được quan tâm, tìm hiểu và đang trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại. Rất đáng mừng là con người đã biết tìm hiểu “cốt lõi” vấn đề, đã có những thắc mắc rất hay ho về chính bản thân mình. Vì thế, phong thủy đang dần trở thành một môn khoa học được tìm hiểu và phát triển dưới những góc nhìn tinh tế và nhiều trải nghiệm hơn.

Cũng phải nói rằng, phong thủy đang trong vào giai đoạn quá độ, gặp nhiều phong ba bão táp và chưa bao giờ hot như bây giờ. Tại sao lại như vậy? Vì đang có nhiều người nghiên cứu, tìm hiểu cho nên nảy sinh rất nhiều nhu cầu học và tham gia các khóa đào tạo phong thủy. Người Việt bây giờ cũng muốn tường tận mọi thứ chứ chẳng như trước đây, chỉ biết rước “thầy” về. Một tín hiệu quả là đáng mừng trong nhận thức cá nhân. Nhưng kéo theo đó là rất nhiều những mối lo ngại tiềm ẩn vì bây giờ có rất nhiều người tự xưng làm thầy, làm thánh các nơi mà báo chí, công an phải vào cuộc dẹp loạn vì thấy dân tình quá bức xúc khi “tiền mất tật mang”. Người Việt thường có những thú chơi được coi là rất hay nhưng lại chưa biết đi sâu vào cốt lõi vấn đề, chỉ như đi thưởng ngoạn, “cưỡi ngựa xem hoa” rồi tự phong cho mình tinh thông được mọi thứ. Nguồn thông tin tràn lan không xác thực đang khiến cho mọi người hoang mang vì chẳng biết tin vào đâu và vào ai. Đứng trước những lựa chọn éo le để tìm kiếm được thầy giỏi, sách hay theo học về phong thủy thì càng như mò kim đáy bể. Người muốn theo học vốn bỡ ngỡ lại càng lênh đênh cực nhọc.

Thử hỏi ở Việt Nam, có mấy người thầy phong thủy tự vỗ ngực khen mình giỏi. Người làm nghề có tâm, có đức, đúng với lẽ phải và đạo lý thì tự khắc sẽ “hữu xạ tự nhiên hương”. Mọi người tự tìm đến. Nhưng bây giờ, những thầy dạy phong thủy chân chính cần đứng lên nguồn kiến thức, những sự hiểu biết đúng đắn cho mọi người. Đồng thời phong tỏa những tin đồn thất thiệt, sai lệch về những kiến thức phong thủy.

Thật ra, bản thân của phong thủy luôn hỗ trợ cho cuộc sống và tạo lập những điều tốt đẹp cho con người. Nhưng chính con người, vì tham sân si hận mà làm nhiễu sóng và gây ra nhiều hiểu lầm về bộ môn này. Bộ môn khoa học này đã có từ rất lâu đời, kiến thức đúc kết trong quá trình hàng ngàn năm nên đâu ai nào dám nói phong thủy là của họ, kiến thức là họ khám phá mà chẳng dựa vào bất cứ tài liệu và kinh nghiệm của người xưa. Vì thế, muốn học phong thủy phải là người có cơ duyên với môn khoa học này. Phải là người có cơ sở đạo đức tốt, tinh thông nhiều lĩnh vực khác nhau đồng thời phải có tâm thuần khiết mới có thể gọi là biết về phong thủy.

Phong thủy chính là một quá trình phát triển liên tiếp nhau để cùng phát triển theo thời đại. Người theo học phong thủy cũng giống như xây một căn nhà, phải xây vững chắc từ móng thì mới có một căn nhà đẹp. Đừng đốt cháy giai đoạn. Phong thủy là một nghề, nhưng muốn làm được phong thủy phải tường tận nhiều lĩnh vực, không phải cứ học xong một khóa học có thể làm thầy giỏi ngay. Lĩnh vực nào cũng đòi hỏi phải tìm hiểu sâu rộng mới chắt lọc tinh hoa được.

Ở Việt Nam, không có ai tự vỗ ngực khen mình giỏi mọi lĩnh vực trong phong thủy. Họa chăng, chỉ tinh thông một bộ môn nào đó. Người muốn theo học nên tìm hiểu, tiếp cận trực tiếp và sàng lọc thông tin tránh nhầm lẫn mà chọn sai đường đi nước bước.

Kể ra, chuyện thiên hạ con người chưa bao giờ tránh khỏi thị phi. Người làm phong thủy cũng vậy. Người đời ca tụng và ưu ái cho người làm phong thủy một tiếng “Thầy”. Nhưng chẳng phải ai làm phong thủy cũng có tâm. Trong lĩnh vực nào cũng thế. Tu luyện bản thân trước để có được một tâm hướng thiện thì tự khắc có được nhân duyên tốt đẹp với phong thủy. Rốt cuộc, để gặp được thầy giỏi là một quá trình gian nan. Nhỉ? Cho nên vì niềm tin với môn khoa học này. Vì sự thấu đáo tìm hiểu cặn kẽ, biết đánh giá đúng sai , khả năng quan sát nhìn nhận vấn đề sẽ hỗ trợ cho việc chọn lựa được những kiến thức từ những bậc cao nhân. Bằng không, nếu vụ lợi, nếu chỉ vì ích kỷ của bản thân, chỉ khiến cho thu hẹp lại trí huệ và sự lĩnh hội tinh hoa mà thôi.

Bạn đánh giá sao bài viết này??

Đánh giá 5 / 5. Số đánh giá: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Male Performance Enhancement Reviews Best Natural Supplements For Male Enhancement Sexual Reproduction Health Super Male Enhancement Top 5 Benefits Does Watermelon Help Erectile Dysfunction A Peni Sexual Enhancement Pills Cvs Erectile Dysfunction Wave Therapy Strongman Male Enhancement What Is The Best Ginseng Supplement On The Market Smoking Weed Erectile Dysfunction Weight Gain Pills At Gnc Male Enhancement Pills In Spanish Walmart 44 Magnum Pills To Stay Hard Longer Bl Male Enhancement Trimix Injection Ingredients Erectile Dysfunction Ipp Testis Erectile Dysfunction Instinct Male Enhancement China Does Running Help With Erectile Dysfunction V X L Male Enhancement Formula Wellbutrin To Treat Low Libido Labido For Woman Viagra Discount Prices Buy Ed Pills Canada Erectile Dysfunction Titan Cause Of Causes Low Libido Wife Never Had Any Sex Drive Pure Romance Sexual Health Matters What To Do If Male Enhancement Pills Natural Male Sex Enhancer Ftc Against Male Enhancement Juice For Erectile Dysfunction Open Mouth Sexy