10000 Giờ Thử Thách Bản Thân

10.000 giờ

Malcolm Gladwell, tác giả cuối sách nổi tiếng “Những kẻ xuất chúng” đã nghiên cứu những người chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như vận động viên bóng đá, bóng rổ, nghệ sĩ dương cầm, nhà soạn nhạc… và cho biết, trong mỗi trường hợp họ phải mất 10.000 giờ luyện tập để trở nên thực sự giỏi.

Với con số là 10.000 giờ, thì mỗi người phải thực hành và thực hiện công việc trong bao nhiêu năm? Nếu bạn dành 1 giờ mỗi ngày, thì nó là 27 năm. Nếu bạn dành 3 giờ mỗi ngày, nó sẽ xấp xỉ khoảng 10 năm. Đó là lý do tại sao, một vận động viên luôn phải phát triển tài năng khi còn là trẻ vị thanh niên, và đỉnh điểm sự nghiệp của 1 vdv cũng nằm trong khoảng từ 20-25 tuổi.

Malcolm Gladwell ví dụ, giả sử công việc của bạn là một lập trình viên, bạn chưa bao giờ lập trình trước đó cả, bạn thực sự viết mã 40 giờ mỗi tuần (40 giờ chỉ ngồi viết mã, không kiểm tra email hay họp hành gì cả) và bạn chỉ được phép dành ra hai tuần để đi nghỉ mát mỗi năm. Sau 5 năm, bạn sẽ có tiềm năng để trở thành một chuyên gia phát triển phần mềm.

Đồng quan điểm, chuyên gia phong thủy,Thầy Thuận Thiên  Viện Trưởng Viện Đào Tạo và Ứng dụng Thuật Phong Thuỷ cho rằng, để trở thành một chuyên gia phong thủy, hay một nhà nghiên cứu phong thủy, hoặc gọi là thầy phong thủy, thì một người cũng phải dành thời gian để học hành, nghiên cứu, thực hành trong thực tiễn với khoảng thời gian tối thiểu là 10.000 giờ. Nếu một ngày, một người dành đủ 8 tiếng thì tương đương 3,5 năm (không nghỉ ngày nào, kể cả lễ, Tết).

Chúng ta thấy, trong thực tế, quy định chung của Nhà nước là làm việc 8 tiếng/ngày và 5 ngày/tuần, nhưng số người thực sự làm việc chuyên cần đủ 8 tiếng là không nhiều. Bình quân, thực sự một người chỉ làm việc hiệu quả khoảng 3 giờ/ngày, thì thời gian cần thiết tối thiểu trở thành chuyên gia cũng vào khoảng 10 năm. Như vậy, giữa lý thuyết và thành quả thực tế cũng là cả một khoảng cách.

Đó là trong trường hợp bạn giành đúng thời gian và sức lực cho đúng kiến thức đúng đắn , còn về phong thủy rất nhiều trường phái, cộng với việc nhiều thầy học hành chưa đến nơi đến chốn đã cầm cây gõ đầu trẻ, thì việc bạn bỏ thời gian để học tập nghiên cứu lại thành ra vô ích.

Tôi không dám bảo kiến thức của mình rằng là chính thống, có điều khi mới chập chững nghiên cứu phong thủy , tôi may mắn gặp được sư phụ Thuận Thiên, hiện nay là Viện Trưởng Viện Đào Tạo và Ứng dụng Thuật Phong Thuỷ.

Ngày ấy Thầy đã truyền dạy cho tôi một cách tỉ mỉ nhiều thức chính thống trong phong thủy.

Và trong suốt thời gian đó đến bây giờ, bất cứ khi nào tôi gặp phải một trường hợp nan giải trong lúc tư vấn! Thầy luôn giải đáp cho tôi một cách tận tâm nhất. Vì vậy việc đầu tiên khi bạn muốn học phong thủy, là cần tìm được 1 người thầy, 1 người với đầy đủ kiến thức và sự tận tâm , để bạn có một lối đi và phát triển đúng đắn cho sự nghiệp phong thủy sau này của mình

Đánh giá post

Trả lời